We Are One.....!!!!
 
Trang ChínhPortal*GalleryĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Phần mềm luyện thi trắc nghiệm đại học 2008

Go down 
Tác giảThông điệp
CN_-Bim-_
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập


Nam Tổng số bài gửi : 74
Age : 24
Đến từ : VietNam
Job/hobbies : ÇÑ☼—Bĩm—☼
Humor : Handsome =))
Registration date : 06/10/2008

Bài gửiTiêu đề: Phần mềm luyện thi trắc nghiệm đại học 2008   Thu Oct 09, 2008 9:30 am

Chương trình có dung lượng chỉ 15.8 MB nhưng là cả một kho kiến thức bao gồm hàng ngàn câu hỏi trắc nghiệm bổ ích.

Thêm một chương trình phần mềm hỗ trợ thi Trắc nghiệm ĐH mới nhất vừa được Nhóm Phát triển Phần mềm TATA STUDENT phát hành miễn phí.

Chương trình có dung lượng khá khiêm tốn, chỉ 15.8 MB nhưng là cả một kho kiến thức bao gồm hàng ngàn câu hỏi trắc nghiệm bổ ích, bám sát sách giáo khoa, gồm bốn môn học là: Vật lí, Hóa học, Anh văn, Sinh học sẽ giúp bạn ôn lại tốt những kiến thức mà mình đã từng được học ở trường. Quan trọng nhất là bạn sẽ nắm bắt được cách thức thi trắc nghiệm sớm để khi thi thật bạn sẽ ít bỡ ngỡ hơn. Giao diện đẹp mang phong cách Vista, rất thân thiện để những bạn không rành về máy tính vẫn có thể sử dụng dễ dàng. Đầu tiên bạn cần tải chương trình về, cài đặt theo sự chỉ dẫn sau đó chạy chương trình TracNghiem trên desktop. Từ giao diện chính của chương trình bạn hãy nhấn Bắt đầu, sau đó bạn hãy chọn môn thi, số câu hỏi, thời gian thi... và bắt đầu làm bài bằng cách đánh dấu chọn vào từng câu trả lời. Sau khi đã trả lời đủ số câu hỏi bạn bấm vào nút Xem kết quả chấm thi để biết kết quả bài thi trắc nghiệm của bạn. Với chương trình trắc nghiệm này bạn có thể làm trắc nghiệm với những câu hỏi nhỏ như hay và bổ ích, và có thể xem lại được đáp án và kết quả làm bài của mình sau mỗi lần bạn làm xong. Ngoài những điều đó bạn có thể tìm hiểu quy chế tuyển sinh và tất cả những tài liệu về tuyển sinh đại học 2008 mà nhóm sưu tầm được ngay tại chương trình. Bạn cũng có thể download những bộ đề tuyển sinh và cập nhập phiên bản mới nhất của chương trình trắc nghiệm luyện thi đại học ngay tại website của nhóm (http://thuvienit.org).

Sản phẩm phần mềm Luyện thi Trắc nghiệm được làm ra bởi Nhóm Phát triển Phần mềm TATA STUDENT hiện đang là những sinh viên TaTa Infotech gồm 5 thành viên Nguyễn Hữu Đức, Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Quang Thanh, Trần Thị Phương Nhã, Nguyễn Hữu Sự. Các bạn có thể vào địa chỉ sau để tải về phiên bản 1.0 của phần mềm Luyện thi Trắc nghiệm (có cả hướng dẫn sử dụng đi kèm): http://thuvienit.org/forum/forum_posts.asp?TID=173. Hiện tại, Nhóm Phát triển Phần mềm TATA STUDENT cũng cho biết sẽ chuẩn bị phát hành phiên bản 2.0 mới của phần mềm Luyện thi Trắc nghiệm này với những cải tiến về giao diện, sửa lỗi và bổ sung tính năng mới rất hay. Các bạn có thể theo dõi tại địa chỉ http://thuvienit.org/forum/forum_posts.asp?TID=1153&FID=15&PR=3 để tải về phiên bản mới.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thpttranoc.forumakers.com/profile.forum
CN_-Bim-_
Lớp phó học tập
Lớp phó học tập


Nam Tổng số bài gửi : 74
Age : 24
Đến từ : VietNam
Job/hobbies : ÇÑ☼—Bĩm—☼
Humor : Handsome =))
Registration date : 06/10/2008

Bài gửiTiêu đề: Gợi ý làm bài thi môn Sử   Thu Oct 09, 2008 9:32 am

Mời các bạn tham khảo gợi ý giải bài thi môn Sử - chương trình không phân ban.


ĐỀ I

A. LỊCH SỬ VIỆT NAM (7,0 điểm)

Câu 1 (4,0 điểm)

Tóm tắt hoạt động cách mạng của Nguyễn Ái Quốc trong những năm 1921-1927.

Câu 2 (3,0 điểm)

Trình bày khái quát diễn biến và kết quả của chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

B. LỊCH SỬ THẾ GIỚI (3,0 điểm)

Nêu những thành tựu chủ yếu của kinh tế Mĩ trong hai thập kỉ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.


ĐỀ II

A. LỊCH SỬ VIỆT NAM (7,0 điểm)

Câu 1 (4,0 điểm)

Tóm tắt hoàn cảnh lịch sử, kết quả và ý nghĩa của chiến dịch Biên giới thu đông 1950.

Câu 2 (3,0 điểm)

Trình bày thành tựu trong những năm đầu (1986-1990) của sự nghiệp đổi mới đất nước và ý nghĩa của những thành tựu đó.

B. LỊCH SỬ THẾ GIỚI (3,0 điểm)

Nêu những thành tựu chủ yếu của kinh tế Mĩ trong hai thập kỉ sau Chiến tranh thế giới thứ hai.


BÀI GIẢI GỢI Ý

ĐỀ I

A. LỊCH SỬ VIỆT NAM (7,0 điểm)

Câu 1 (4.0 điểm):

- Năm 1921, Nguyễn Ái Quốc sáng lập “Hội liên hiệp thuộc địa” để đoàn kết các lực lượng cách mạng chống chủ nghĩa thực dân, đem chủ nghĩa Mác-Lênin đến các dân tộc thuộc địa.

- Năm 1922, tờ báo Người cùng khổ do Nguyễn Ái Quốc làm chủ nhiệm kiêm chủ bút, đã vạch trần chính sách đàn áp, bóc lột dã man của chủ nghĩa đế quốc, góp phần thức tỉnh các dân tộc bị áp bức đứng lên đấu tranh tự giải phóng. Người còn viết nhiều bài cho các báo tiến bộ khác như: Nhân đạo, Đời sống công nhân và cuốn sách nổi tiếng “Bản án chế độ thực dân Pháp” được bí mật chuyển về Việt Nam.

- Năm 1923, Người đi Liên Xô dự Hội nghị Quốc tế nông dân và được bầu vào Ban chấp hành; sau đó làm việc ở Quốc tế Cộng sản, viết nhiều bài cho báo Sự thật và tạp chí Thư tín quốc tế.

- Năm 1924, Người dự Đại hội Quốc tế Cộng sản lần thứ V và đọc tham luận trình bày quan điểm của mình về vị trí chiến lược của các nước thuộc địa, mối quan hệ giữa phong trào công nhân ở các nước đế quốc với phong trào cách mạng ở các nước thuộc địa, về vai trò và sức mạnh to lớn của giai cấp nông dân ở các nước thuộc địa.

Những hoạt động của Nguyễn Ái Quốc trong thời gian này chủ yếu trên mặt trận chính trị và tư tưởng, nhằm đưa ra những quan điểm cơ bản về chiến lược và sách lược cách mạng giải phóng thuộc địa trong thời đại đế quốc chủ nghĩa và cách mạng vô sản. Đây là một bước chuẩn bị quan trọng cho sự thành lập chính đảng vô sản ở nước ta trong giai đoạn tiếp theo.

- Tháng 11/1924, Người từ Liên Xô về Quảng Châu (Trung Quốc), tham gia sáng lập "Hội liên hiệp các dân tộc bị áp bức ở Á Đông"; thành lập “Hội Việt Nam cách mạng thanh niên" trong đó có tổ chức "Cộng sản đoàn" làm nòng cốt và tuần báo Thanh niên được xuất bản làm cơ quan tuyên truyền của Hội (6/1925), chuẩn bị các điều kiện về chính trị, tư tưởng và tổ chức cho việc thành lập chính đảng của giai cấp vô sản ở Việt Nam.

- Nguyễn Ái Quốc đã trực tiếp mở nhiều lớp huấn luyện chính trị, đưa một số thanh niên Việt Nam đi học Đại học và quân sự ở Liên Xô và Trung Quốc để đào tạo trở thành những cán bộ cách mạng về nước hoạt động. Các bài giảng của Người ở Quảng Châu được tập hợp lại in thành sách "Đường cách mệnh" (1927).


Câu 2:

* Diễn biến:

- Ngày 13-3-1954, quân ta nổ súng bắt đầu chiến dịch Điện Biên Phủ, gồm 3 đợt:

+ Đợt 1 (13/3 — 17/3/1954): tiêu diệt cứ điểm Him Lam, Độc Lập, Bản Kéo.

+ Đợt 2 (30/3 — 26/4/1954): tấn công khu đông Mường Thanh (trận đánh ác liệt diễn ra ở đồi A1, C1), khép chặt vòng vây khu trung tâm bằng một hệ thống giao thông hào, khống chế sân bay, cắt đường tiếp tế duy nhất của địch. Pháp lâm vào tình thế vô cùng nguy khốn, buộc Mĩ phải tăng viện gấp cho Pháp.

+ Đợt 3 (1/5 — 7/5/1954): quân ta tiêu diệt quân khu trung tâm Mường Thanh và Hồng Cúm. Đến 17gh30 ngày 7/5/1954, tướng De Castries và bộ tham mưu bị bắt, gần một vạn quân địch ra hàng. Chiến dịch Điện Biên Phủ diễn ra hoàn toàn thắng lợi.

* Kết quả:

a. Trong nước:

- Ta tiêu diệt và bắt sống 16.200 tên địch, hạ 62 máy bay, thu nhiều phương tiện chiến tranh hiện đại của Pháp — Mỹ.

- Giải phóng được nhiều vùng đất đai rộng lớn.

- Đập tan kế hoạch Nava và mọi mưu đồ chiến lược của Pháp — Mỹ. Đây là chiến thắng oanh liệt nhất của quân dân ta trong cuộc kháng chiến chống Pháp và can thiệp Mỹ.

- Thể hiện cao độ truyền thống yêu nước, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của quân dân ta.

- Chứng minh đường lối kháng chiến của Đảng là đúng đắn.

- Góp phần quyết định vào thắng lợi của hội nghị Genève về Đông Dương.

b. Thế giới:

- Cổ vũ mạnh mẽ phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới.

- Góp phần làm lung lay và tan rã hệ thống thuộc địa của chủ nghĩa thực dân.

- Chứng minh một chân lý của thời đại: một dân tộc dù đất không rộng, người không đông, nếu quyết tâm chiến đấu vì độc lập tự do, có đường lối chính trị, quân sự đúng đắn, được quốc tế ủng hộ thì hoàn toàn có khả năng đánh bại mọi thế lực đế quốc hung bạo.


B. LỊCH SỬ THẾ GIỚI (3.0 điểm)

Cuộc Chiến tranh thế giới thứ hai đánh dấu bước nhảy vọt của nền kinh tế Mĩ, nhờ buôn bán vũ khí cho các nước Đồng minh châu Âu và do chiến tranh không lan đến đất nước mình.

Trong khoảng hai thập niên đầu sau chiến tranh, Mĩ là trung tâm kinh tế, tài chính giàu mạnh duy nhất của thế giới. Những thành tựu chủ yếu của kinh tế Mĩ trong hai thập kỉ sau Chiến tranh thế giới thứ hai trên các lĩnh vực cụ thể sau:

* Về công nghiệp:

- Sản lượng tăng 24% mỗi năm (so với 4% trước chiến tranh).

- 1945 — 1949: chiếm hơn 1/2 sản lượng công nghiệp thế giới.

* Nông nghiệp:

- Sản lượng tăng 27% so với thời kỳ 1935 — 1939; gấp hai lần sản lượng nông nghiệp của Anh, Pháp, Tây Đức, Ý, Nhật cộng lại (năm 1949).

* Tài chính: nắm gần 3/4 dự trữ vàng toàn thế giới.

* Giao thông vận tải: có trên 50% tàu bè đi lại trên biển.


ĐỀ II

Câu 1:

Chiến dịch Biên giới Thu — Đông 1950

* Hoàn cảnh lịch sử:

a. Trong nước: Tháng 6/1950, sau chiến thắng Việt Bắc, ta chủ động mở chiến dịch Biên giới nhằm: tiêu diêt sinh lực địch, khai thông biên giới, củng cố và mở rộng căn cứ Việt Bắc; thực hiện khẩu hiệu: “Tất cả cho chiến dịch được toàn thắng”.

b. Thế giới:

+ Cách mạng Trung Quốc thành công (10/1949).

+ Từ tháng 1/1950, các nước XHCN lần lượt công nhận và đặt quan hệ ngoại giao với nước ta.

+ Cuộc kháng chiến Lào và Campuchia có bước phát triển mới: thành lập Ủy ban dân tộc giải phóng Campuchia; chính phủ kháng chiến Pathét Lào ra đời.

+ Phong trào đấu tranh của nhân dân Pháp và các nước thuộc địa phản đối chiến tranh xâm lưọc Việt Nam.

+ Đế quốc Mỹ lợi dụng tình thế khó khăn của Pháp để can thiệp sâu vào Đông Dương.

* Kết quả:

+ Tiêu diệt và bắt sống 8.300 tên địch.

+ Thu trên 3.000 tấn vũ khí và phương tiện chiến tranh.

+ Khai thông 750 km biên giới, với 35 vạn dân.

+ Chọc thủng hành lang Đông — Tây.

+ Căn cứ Việt Bắc được giữ vững.

* Ý nghĩa:

+ Thế bao vây của địch ở căn cứ địa Việt Bắc bị phá vỡ.

+ Giành quyền chủ động trên chiến trường chính (Bắc Bộ).

+ Nhờ đó, bộ đội ta liên tiếp mở ra nhiều chiến dịch với quy mô ngày càng lớn.


Câu 2:

Đại hội lần VI của Đảng họp từ ngày 15 đến 18/12/1986 là cột mốc quan trọng chuyển sang thời kì đổi mới. Ngay trong những năm đầu (1986-1990) đã đạt được những thành tựu và ý nghĩa quan trọng.

- Về kinh tế: Kế hoạch 5 năm (1986-1990) đề ra những mục tiêu của Ba chương trình kinh tế: lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng và hàng xuất khẩu.

+ Về lượng thực thực phẩm, từ chỗ thiếu ăn triền miên, năm 1988 còn phải nhập hơn 45 vạn tấn gạo, đến năm 1990 đã đáp ứng nhu cầu trong nước, có dự trữ và xuất khẩu.

+ Hàng hóa tiêu dùng trên thị trường dồi dào, đa dạng và lưu thông tương đối thuận lợi.

+ Từ 1986 - 1990, hàng xuất khẩu tăng gần 3 lần. Năm 1989, xuất 1,5 triệu tấn gạo.

+ Kiềm chế được đà lạm phát, nhờ đó các cơ sở kinh tế có điều kiện thuận lợi hơn để hạch toán kinh doanh, đời sống nhân dân giảm bớt khó khăn.

- Về chính trị: Chứng tỏ đường lối đổi mới của Đảng là đúng, bước đi của công cuộc đổi mới về cơ bản là phù hợp.

* Ý nghĩa:

- Chính sách phát triển kinh tế hàng hóa nhiều thành phần, vận động theo cơ chế thị trường có sự quản lí của Nhà nước đã được sự hưởng ứng rộng rãi của dư luận xã hội, của quần chúng và nhanh chóng đi vào cuộc sống.

- Chính sách ấy đã thực sự phát huy quyền làm chủ kinh tế của nhân dân, khơi dậy tiềm năng và sức sáng tạo của quần chúng để phát triển sản xuất và dịch vụ, tạo thêm việc làm cho người lao động và tăng sản phẩm cho xã hội.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thpttranoc.forumakers.com/profile.forum
PoOr faM|lY†™øǧua
Lớp trưởng
Lớp trưởng
avatar

Nam Tổng số bài gửi : 182
Age : 27
Đến từ : cEn` thO =]]
Job/hobbies : PoOr fAmiLy AdDicT gAme OnLinE
Humor : cOn nhA` nghEo` chAy. xE Sh....!
Registration date : 16/09/2008

Bài gửiTiêu đề: Re: Phần mềm luyện thi trắc nghiệm đại học 2008   Thu Oct 09, 2008 9:50 am

dAi` wOa'......................! kjEU? nEy` chAc tUj lAm` dC. dUOj. tB
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://cOnNhanGhEochAyxEsh.cOm
hoangtuenhuong
Lớp trưởng
Lớp trưởng


Nam Tổng số bài gửi : 158
Age : 28
Đến từ : Can Tho
Job/hobbies : Drink Coffee
Humor : no
Registration date : 12/12/2010

Bài gửiTiêu đề: Re: Phần mềm luyện thi trắc nghiệm đại học 2008   Sun Dec 12, 2010 8:42 pm

sorry các bạn vì mình hơi bị lạc đề, các bạn có biết ai tên Khánh Linh đang học lớp 12 năm 2010 đến 2011 không?
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Phần mềm luyện thi trắc nghiệm đại học 2008   

Về Đầu Trang Go down
 
Phần mềm luyện thi trắc nghiệm đại học 2008
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Luyện nghe TOEIC hiệu quả
» SOLAS Training Manual - Sổ tay hướng dẫn huấn luyện cứu sinh
» Sổ ghi nhận huấn luyện (Training Record Book)
» Bí quyết luyện nghe tiếng Anh
» Các tài liệu luyện ngữ pháp Tiếng Anh

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Trường THPT Trà Nóc :: CÁC KHỐI LỚP :: Khối 12 :: Lớp 12A1-
Chuyển đến